ฤดูกาลของทรัฟเฟิล

ทรัฟเฟิลในอิตาลีมี 9 สายพันธุ์ที่กินได้แต่มีเพียง 6 สายพันธุ์เท่านั้นได้แก่ Bianco pregiato, Nero pregiato, Scorzone, Marzuolo, Invernale และ Nero liscio

ปฏิทินการเก็บเกี่ยวทรัฟเฟิล

ฤดูกาลของทรัฟเฟิล

กลิ่นหอมมีความสำคัญมากเพราะมันมีอิทธิพลอย่างมากต่อความรู้สึกในการรับรสของคุณ เห็ดทรัฟเฟิลสีขาวมี “กลิ่นหอมที่สมดุลและละเอียดอ่อนของกระเทียมฟางและน้ำผึ้ง” และไม่ควรปรุงสุก รสชาติของมันจะอ่อนช้อยเมื่อโกนใหม่ๆบนริซอตโต้พาสต้าหรือไข่กวน
ในทางกลับกันทรัฟเฟิลดำจะสานรสชาติดินของพวกเขาลงในอาหารในระหว่างขั้นตอนการปรุงอาหารเช่นกับฟองดูชีสหรือย่างฉ่ำ พวกเขายังสามารถขูดบนพาสต้าสดไข่หรือเห็ดผัดบน croutons ปิ้ง

ใส่เนยนุ่มๆที่ไม่ใส่เกลือกับทรัฟเฟิลที่ขูดละเอียดเพื่อลิ้มรสด้วยบาแกตต์สดกรอบมันฝรั่งอบหรือแปรงเนื้อสัตว์ก่อนเสิร์ฟ ไวน์แดงเต็มรูปแบบเข้ากันได้ดีกับอาหารทรัฟเฟิลและใน Piedmont คุณจะไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณกำลังมองหาอะไรในโรงกลั่นเหล้าองุ่นบูติกที่ใกล้ชิดของภูมิภาคนี้