เห็ดทรัฟเฟิลสดจากอิตาลีส่งทั่วโลก

อย่างที่เราทราบกันดีว่าอิตาลีเป็นประเทศที่มีเห็ดทรัฟเฟิลเกิดและใบแม้ว่าจะมีบางประเภทและบางช่วงเวลาของปีแต่ก็มีการรวบรวมจากส่วนอื่นๆของโลก ที่นี่ในส่วนนี้สิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจกับเหตุการณ์ปัจจุบันคือธุรกิจที่เชื่อมโยงกับอีคอมเมิร์ซซึ่งคุณสามารถจัดการตลาดท้องถิ่นด้วยร้านค้าและการขายออนไลน์และความเป็นไปได้ในการจัดส่งทางอากาศกับผู้จัดส่งชั้นนำในโลก ทั้งทรัฟเฟิลขาวและทรัฟเฟิลดำในทุกฤดูกาล

ทรัฟเฟิลเป็นหนึ่งในของขวัญที่มีค่าที่สุดของธรรมชาติและมีให้บริการในช่วงฤดูกาลของพวกเขา เห็ดทรัฟเฟิลเป็นพืชที่มีดินปนเปื้อนและทำให้มึนเมาซึ่งหาได้จากรากของต้นไม้ในความลับที่ยิ่งใหญ่ในป่า กลิ่นหอมที่โดดเด่นของพวกเขาได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับความยอดเยี่ยมในการทำอาหารมานานหลายศตวรรษ

ทรัฟเฟิลสดสไตล์อิตาเลียน

ทรัฟเฟิลสดจากอิตาลีเป็นอาหารที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงว่ามีกลิ่นหอมรสชาติและความหายากที่เป็นเอกลักษณ์ เห็ดทรัฟเฟิลเป็นเชื้อราใต้ดินที่เติบโตอย่างกลมกลืนกับรากของต้นไม้บางชนิดเช่นโอ๊กเฮเซลนัทและบีช Truffles are underground fungi that grow in harmony with the roots of certain trees, such as oak, hazelnut, and beech. อิตาลีมีชื่อเสียงในด้านการผลิตเห็ดทรัฟเฟิลที่ดีที่สุดในโลกและมีความเกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับภูมิภาคเช่น Piedmont, Tuscany และ Umbria

ทรัฟเฟิลสดสไตล์อิตาเลียน

ทรัฟเฟิลที่พบในอิตาลีมีหลายสายพันธุ์แต่ทรัฟเฟิลที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดคือทรัฟเฟิลสีขาว (Tuber magnatum) และทรัฟเฟิลสีดำ (Tuber melanosporum) เห็ดทรัฟเฟิลสีขาวมักจะถือว่าหรูหราและมีราคาแพงที่สุดในขณะที่เห็ดทรัฟเฟิลสีดำมีรสชาติที่แตกต่างและเป็นดิน ทรัฟเฟิลอิตาเลียนที่มีชื่อเสียงอื่นๆได้แก่ทรัฟเฟิลดำฤดูร้อน (Tuber aestivum) และทรัฟเฟิลดำฤดูหนาว (Tuber brumale)

เห็ดทรัฟเฟิลอิตาเลียนสดมักจะเก็บเกี่ยวในช่วงฤดูกาลที่ กำหนด ฤดูเห็ดทรัฟเฟิลสีขาวเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเดือนธันวาคมในขณะที่ฤดูเห็ดทรัฟเฟิลสีดำเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคม ช่วงเวลาเหล่านี้เป็นช่วงเวลาที่เห็ดทรัฟเฟิลอยู่ในจุดสูงสุดในแง่ของรสชาติและกลิ่นหอม

ลักษณะของเห็ดทรัฟเฟิลอิตาเลียนจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับชนิดและวุฒิภาวะ เห็ดทรัฟเฟิลสีขาวมีผิวเรียบสีเหลืองอ่อนถึงสีเบจในขณะที่เห็ดทรัฟเฟิลสีดำมีชั้นนอกหยาบสีน้ำตาลดำ ขนาดของทรัฟเฟิลมีตั้งแต่ขนาดเล็กตัวอย่างขนาดถั่วไปจนถึงขนาดใหญ่กว่าขนาดกำปั้น

สิ่งที่ทำให้ทรัฟเฟิลอิตาเลียนแตกต่างอย่างแท้จริงคือกลิ่นและรสชาติ เห็ดทรัฟเฟิลสีขาวมีกลิ่นฉุนกลิ่นหอมของมัสกี้ที่มักจะอธิบายว่าเป็นการรวมกันของกระเทียมดินและคำแนะนำของน้ำผึ้ง พวกเขามีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และเข้มข้นที่สามารถยกระดับจานให้สูงเป็นพิเศษ ในทางกลับกันเห็ดทรัฟเฟิลสีดำมีกลิ่นหอมของดินและถั่วที่เด่นชัดมากขึ้นด้วยรสชาติที่อ่อนโยนที่ช่วยเพิ่มอาหารคาว

เห็ดทรัฟเฟิลอิตาเลียนมีคุณค่าสูงในด้านการทำอาหารและใช้เพียงเล็กน้อยเนื่องจากธรรมชาติที่มีศักยภาพ โดยปกติแล้วจะมีการโกนหรือขูดบนจานอาหารก่อนเสิร์ฟเพื่อให้กลิ่นหอมที่น่าหลงใหลของมันแทรกอยู่ในจานอาหาร การจับคู่ที่เป็นที่นิยมสำหรับทรัฟเฟิลรวมถึงพาสต้า, ริซอตโต้, ไข่, ชีสและอาหารเนื้อสัตว์

เนื่องจากความหายากและกระบวนการเก็บเกี่ยวที่ใช้แรงงานมากเห็ดทรัฟเฟิลสดของอิตาลีจึงมีราคาค่อนข้างแพง อย่างไรก็ตามรสชาติที่ยอดเยี่ยมและประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสของพวกเขาทำให้พวกเขาเป็นส่วนผสมที่หรูหราที่แท้จริงที่ต้องการโดยผู้ที่ชื่นชอบอาหารและพ่อครัวทั่วโลก

ตลาดส่งออกเห็ดทรัฟเฟิลสด

ตลาดส่งออกเห็ดทรัฟเฟิลสดมีมูลค่าการซื้อขาย 6 พันล้านเหรียญสหรัฐและอีก 15 พันล้านดอลลาร์สำหรับผลิตภัณฑ์เห็ดทรัฟเฟิล ค่าเหล่านี้ถูกกำหนดให้เติบโตเนื่องจากความเป็นไปได้ของการเพาะปลูกทรัฟเฟิลซึ่งช่วยให้ปลูกต้นไม้ที่จะผลิตทรัฟเฟิลดำที่มีค่าและในฤดูร้อน ในส่วนนี้ความเป็นไปได้ของแฟรนไชส์จะสามารถขายต่อได้ด้วยร้านค้าและออนไลน์

นำเข้าทรัฟเฟิลสดอิตาลีของเรา

ไม่ว่าคุณจะต้องการเพิ่มความหลากหลายให้กับอาหารที่บ้านหรือเมนูร้านอาหารของคุณคว้าทรัฟเฟิลอิตาเลียนสดที่ดีที่สุดและผลิตภัณฑ์ที่ได้จาก TrufflEat เราจัดส่งทั่วโลกโดยใช้บริการ DHL และจัดส่งสินค้าภายใน 2 วัน เพื่อให้แน่ใจว่ามีคุณภาพสูงสุดเมื่อมาถึงเราใช้ภาชนะควบคุมอุณหภูมิสำหรับเห็ดทรัฟเฟิลสดและแช่แข็ง