shop franchise truffleat 7

บทที่ 6: การเริ่มต้นแฟรนไชส์ของคุณเอง

เริ่มต้นแฟรนไชส์ของคุณเอง

แม้ว่าคุณอาจจะตื่นเต้นมากมายที่จะเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณเองมีหลายสิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนที่คุณจะทำ! การลงทุนแฟรนไชส์สามารถเป็นสิ่งที่ดีสำหรับหลายประเภทที่แตกต่างกันของคนทำธุรกิจและถ้าคุณเป็นประเภทผู้ประกอบการแล้วแฟรนไชส์อาจจะเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบเพื่อเริ่มต้นธุรกิจของคุณเอง. อย่างไรก็ตาม, ถ้าคุณได้พยายามที่จะตั้งค่าแฟรนไชส์ของคุณเองในอดีตที่ผ่านมาและล้มเหลวจริงแล้วบางทีมันอาจจะไม่ใช่ความผิดของบริษัทแต่บางทีคุณควรจะได้ทำบางอย่างคิดล่วงหน้าเกี่ยวกับแฟรนไชส์. แต่ถ้านี่เป็นครั้งที่สองของคุณในการตั้งค่าแฟรนไชส์หรือแม้ว่าจะเป็นครั้งแรกของคุณต่อไปนี้เป็นข้อควรพิจารณาที่สำคัญมากที่คุณต้องคิดก่อนที่จะเข้าหาบริษัทเกี่ยวกับการซื้อแฟรนไชส์:

ตลาดรอบๆตัวคุณ

ปัญหาแรกและสำคัญที่สุดที่คุณจะต้องกังวลคือตลาดรอบๆตัวคุณและที่ที่คุณอาศัยอยู่ คำถามหนึ่งที่จะถามตัวเองก่อนที่คุณจะเริ่มต้นคือว่ามีหรือไม่จริงประเภทของตลาดใดๆสำหรับแฟรนไชส์ของคุณที่คุณอาศัยอยู่. คุณอาจเป็นคนที่ต้องการผลิตภัณฑ์หรือบริการบางอย่างแต่หากไม่มีผู้บริโภครายอื่นอยู่รอบๆพื้นที่ใช้สอยที่คุณอยู่โอกาสที่แฟรนไชส์ของคุณจะได้รับการลงโทษตั้งแต่เริ่มต้น การตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความต้องการความต้องการหรือการตลาดสำหรับพื้นที่ที่คุณจะย้ายไปเป็นสิ่งสำคัญในการมีธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จ!

การแข่งขัน

อีกประเด็นหนึ่งที่คุณจะต้องคิดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้คือการแข่งขันทั้งหมดที่คุณมีตลอดทางลงไปยังจุดเริ่มต้น เป็นไปได้ว่าคุณอาจไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการแข่งขันหากคุณนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการประเภทอื่นที่ไม่เหมือนใครซึ่งไม่มีใครนำเสนอแต่มีโอกาสที่คุณจะมีการแข่งขันบางประเภทไม่ว่าจะรุนแรงเพียงใด ในทางกลับกันคุณต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่าแฟรนไชส์ของคุณจะไม่ถูกตั้งค่าในเขตสงครามราคาที่แท้จริงหรือคุณอาจต้องลดและเพิ่มราคาของคุณเพียงเพราะผู้ขายรายอื่นทำเช่นนั้น!

ศักยภาพในการเติบโต

การประสบความสำเร็จกับแฟรนไชส์เป็นสิ่งที่หลายคนอยากจะเป็นอย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่ต้องพิจารณาในการเริ่มต้นแฟรนไชส์ของบริษัทคือศักยภาพในการเติบโตของคุณ ร้านค้าปลีกหรือรายการอื่นๆที่คุณกำลังผลักดันอยู่เสมอจะเป็นที่ต้องการมากหรือเป็นตลาดช้าตายสำหรับมันได้หรือไม่ ตัวอย่างหนึ่งของแนวโน้มที่อยู่ได้ไม่นานนักคือความคลั่งไคล้ Ty Beanie Baby แม้ว่าในช่วงแรกจะมีตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์เหล่านี้แต่ความต้องการของเล่นก็ลดลงอย่างช้าๆจนไม่เป็นที่นิยมอีกต่อไป!

ข้อควรพิจารณาในการคิดล่วงหน้าของแฟรนไชส์เหล่านี้มีความสำคัญมากที่จะไม่วางระเบิดภายในปีแรกของคุณ แม้ว่าอาจดูเหมือนว่าธุรกิจของคุณจะไม่มีวันลงจากพื้นแต่ถ้าบริษัทของคุณมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริงคุณก็ไม่จำเป็นต้องกังวลอะไรเลย!

Similar Posts