shop franchise truffleat 3

บทที่ 5: ข้อเสียของการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์

ข้อเสียของการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์

โอกาสแฟรนไชส์มีอยู่ทั่วโลกในปัจจุบัน ในความเป็นจริงแล้วแฟรนไชส์เป็นสิ่งที่คนทั้งโลกสร้างขึ้นมาถ้าเราคิดถึงโอกาสต่างๆที่มีอยู่ เมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่าบริษัทแห่งหนึ่งเพียงแห่งเดียวอาจมีแฟรนไชส์หลายพันแห่งตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกจึงปลอดภัยอย่างแน่นอนที่จะบอกว่ามีร้านแฟรนไชส์มากกว่า 5 ถึง 10 ล้านแห่งทั่วทุกมุมโลก! มีข้อดีอย่างแน่นอนในการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ของคุณเองของบริษัทเพราะเป็นหลักเหมือนการเป็นเจ้าของส่วนที่เล็กกว่าของบริษัทเอง เจ้าของแฟรนไชส์ได้รับเพื่อให้มากที่สุดของผลกำไรที่เข้ามาในธุรกิจของพวกเขาในการแลกเปลี่ยนสำหรับค่าลิขสิทธิ์มักจะเจียมเนื้อเจียมตัวของผลกำไรของพวกเขาที่ได้รับการส่งกลับไปยังสำนักงานใหญ่ของบริษัท.

ในทางกลับกันการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์อาจมีข้อเสียอยู่บ้าง ข้อเสียประการแรกในการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ของคุณเองคือคุณจะไม่ได้เป็นเจ้าของบริษัทของคุณเองแม้ว่าคุณจะเป็นเจ้าของร้านค้าหรือสถานที่ตั้งของบริษัทอื่นๆ! หลายคนมีความปรารถนาที่จะเปิดร้านของตัวเองและสร้างบริษัทด้วยตัวเองแต่การเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ไม่ใช่เรื่องทั้งหมด

ในความเป็นจริงคุณกำลังจ่ายค่าลิขสิทธิ์เพื่อให้สามารถใช้ชื่อเสียงของบริษัทที่คุณทำงานอยู่ได้! แท้จริงแล้วโดยการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์คุณกำลังทำงานให้กับบริษัทนั้นเป็นหลัก เหตุใดแมคโดนัลด์หรือเบอร์เกอร์คิงจึงต้องการผลกำไรบางส่วนจากแฟรนไชส์ของคุณ เจ้าของแฟรนไชส์เป็นหลักในการทำงานในสถานที่แฟรนไชส์ของตนเพื่อส่งผลกำไรกลับไปยังสำนักงานใหญ่ของบริษัทมากขึ้นแม้ว่าจะไม่ใช่วิธีที่หลายคนอยากจะคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้

ข้อเสียอีกประการหนึ่งในการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์อาจเป็นสัญญาที่คุณได้ล็อคตัวเองไว้ เมื่อพิจารณาถึงความจริงที่ว่าระยะเวลาสัญญาเฉลี่ยสำหรับเจ้าของร้านแฟรนไชส์มักจะอยู่ที่ 15 ถึง 20 ปีเมื่อเริ่มต้นมันจะทำให้ยากที่จะออกจากร้านหากเจ้าของแฟรนไชส์มีปัญหาในการได้รับความนิยมจากร้านแฟรนไชส์ตั้งแต่แรก นอกจากนี้อาจมีการละเมิดค่าธรรมเนียมสัญญาเป็นจำนวนมากเช่นกันหากแฟรนไชส์ของคุณทำงานได้ไม่ดีเท่าที่คาดการณ์ไว้และล้มเหลวภายในไม่กี่ปีแรก!

ความช่วยเหลือและทรัพยากรที่เจ้าของแฟรนไชส์อาจได้รับจากบริษัทอาจไม่คุ้มค่าทุกอย่างที่จ่ายให้กับสำนักงานใหญ่ของบริษัทเช่นกัน! สำนักงานใหญ่ของบริษัทหลายแห่งมีค่าธรรมเนียมการเริ่มต้นขนาดใหญ่ค่าธรรมเนียมรายปีและค่าลิขสิทธิ์ที่ต้องแบ่งปันกับพวกเขาแต่ถ้าเจ้าของร้านแฟรนไชส์ไม่สามารถได้รับความช่วยเหลือหรือการฝึกอบรมอย่างเพียงพอโอกาสทั้งหมดอาจสูญหายไปในตอนแรก

การพิจารณาสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดก่อนที่จะไปตามถนนของการเปิดแฟรนไชส์ของคุณเองเป็นสิ่งสำคัญมาก ไม่เพียงแต่เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องแน่ใจว่าคุณเข้าใจความหมายทั้งหมดของการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์แต่การทำให้แน่ใจว่าคนหนึ่งเข้าใจความมุ่งมั่นทั้งหมดก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน!

Similar Posts