shop franchise truffleat 4

บทที่ 2: แฟรนไชส์มีหลายประเภท

แฟรนไชส์หลายประเภท

การเป็นเจ้าของธุรกิจของคุณเองเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับแทบทุกคนที่เคยพยายามประสบความสำเร็จในธุรกิจหรือการตลาด อย่างไรก็ตามหากคุณไม่คิดว่าคุณฉลาดพอหรือไม่ต้องการที่จะเริ่มต้นบริษัทของคุณเองจากจุดเริ่มต้นแล้วตัวเลือกหนึ่งที่คุณมักจะมีคือการเริ่มต้นกับบริษัทแฟรนไชส์ มีสิ่งที่ดีมากมายเกี่ยวกับการเริ่มต้นด้วยแฟรนไชส์ของบริษัทยอดนิยมแต่สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับเรื่องนี้คือคุณจะได้รับความช่วยเหลือทั้งหมดที่คุณต้องการหากแฟรนไชส์ของคุณเริ่มลื่นและล้มเหลว นอกจากนี้มีโอกาสที่คุณจะได้รับการฝึกอบรมที่เพียงพอก่อนที่คุณจะเริ่มต้นด้วยแฟรนไชส์เพื่อให้คุณสามารถติดตั้งถนนที่ประสบความสำเร็จได้ยาวนาน

ไม่ว่าจะเป็นกรณีใดก็ตามแฟรนไชส์เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการมีธุรกิจของคุณเองและเป็นเจ้าของได้จริง อย่างไรก็ตามหากคุณเคยคิดเกี่ยวกับการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์สิ่งแรกที่อาจเกิดขึ้นในใจของคุณคือคุณจะสามารถจ่ายเงินได้อย่างไร ในทางตรงกันข้ามความคิดแรกของคุณไม่ควรเป็นเรื่องเกี่ยวกับวิธีที่คุณจะจ่ายเงินสำหรับแฟรนไชส์แต่ควรเป็นเรื่องเกี่ยวกับประเภทของแฟรนไชส์ที่คุณต้องการเริ่มต้น ต่อไปนี้เป็นข้อเสนอแนะบางประการเกี่ยวกับแฟรนไชส์ที่คุณสามารถถือครองได้ในโลกธุรกิจขององค์กร

ร้านอาหารจานด่วน

อาจจะมีจุดว่างอยู่ที่ไหนสักแห่งทั่วประเทศหรือทั่วโลกที่ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดจะสามารถพอดีได้ หนึ่งในสิ่งที่ทำให้โอกาสแฟรนไชส์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดเป็นความคิดที่ดีคือความจริงที่ว่าคุณสามารถเปลี่ยนกำไรได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้อยู่ในปีแรกของการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ (แม้ว่ามันจะดีมากอาจจะอยู่ในปีแรก) มีโอกาสที่คุณจะไม่ต้องไปไกลกว่าปีแรกเพื่อที่จะตระหนักถึงผลกำไร. แฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดที่คุณอาจคาดเดาได้คือร้านอาหารแมคโดนัลด์และร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดของเวนดี้

แฟรนไชส์จัดหาสำนักงาน

แฟรนไชส์ประเภทหนึ่งที่น่าสนใจที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จคือร้านขายอุปกรณ์สำนักงาน แม้ว่าคุณจะไม่จำเป็นต้องได้รับสำนักงานขนาดใหญ่ร้านค้าอุปทานเช่นลวดเย็บกระดาษที่จะประสบความสำเร็จ, มีความอุดมสมบูรณ์ของร้านค้าอุปทานขนาดเล็กที่มีความเชี่ยวชาญในสิ่งที่สำนักงาน, ธุรกิจเครื่องเขียน, และชิ้นเล็กๆของเฟอร์นิเจอร์เช่นโต๊ะคอมพิวเตอร์และเก้าอี้. ร้านค้าอุปทานสำนักงานเป็นที่ต้องการอย่างแน่นอนทั่วประเทศซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเขาเป็นโอกาสแฟรนไชส์ที่ดี!

ในทางกลับกันมีบริษัทแฟรนไชส์อื่นๆอีกมากมายที่จะมีส่วนร่วมด้วยหากคุณไม่ต้องการเริ่มต้นร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดหรือร้านค้าจัดหาสำนักงานของคุณเอง แฟรนไชส์ร้านโดนัทเช่นที่ซื้อจาก Dunkin ‘Donuts หรือ Krispy Kreme ก็สามารถประสบความสำเร็จได้เช่นกันเนื่องจากหลายคนรักผลิตภัณฑ์โดนัทตอนเช้าที่พวกเขานำเสนอ! โดยรวมแล้วมีโอกาสแฟรนไชส์มากมายให้เลือกแต่ต้องทำการบ้านเล็กน้อยเพื่อพิจารณาว่าแฟรนไชส์ใดจะประสบความสำเร็จ!

บริษัทแฟรนไชส์ยอดนิยม

การเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ในสหรัฐอเมริกาเป็นเพียงวิธีหนึ่งในการระดมทุนสำหรับตัวคุณเองและธุรกิจของคุณ มีทุกประเภทของเหตุผลที่ว่าทำไมหนึ่งอาจต้องการที่จะลงทุนในแฟรนไชส์ด้วยตัวเอง, และแน่นอนมีบางแฟรนไชส์ยอดนิยมในสหรัฐอเมริกา. หากคุณเคยต้องการทราบเกี่ยวกับสิ่งที่จำเป็นเมื่อเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ของบริษัทบางแห่งนี่คือข้อมูลที่คุณต้องการ นี่เป็นคำถามเล็กๆน้อยๆที่คุณสามารถนำกลับบ้านไปหาครอบครัวของคุณได้: แฟรนไชส์ใดที่ได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับ 1 หลายครั้ง? คุณอาจจะเดาได้ดีว่ามันคืออะไรและถ้าคุณคิดว่าร้านแมคโดนัลด์คุณพูดถูก มีหลายครั้งที่ร้านอาหารแมคโดนัลด์ได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับ 1 สำหรับประเภทอาหารที่วางไว้แต่นี่คือข้อเท็จจริงที่น่าสนใจอื่นๆเกี่ยวกับการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ของ McDonald’s:

แฟรนไชส์แมคโดนัลด์

คุณรู้หรือไม่ว่ามีแฟรนไชส์แมคโดนัลด์มากกว่า 11,000 แห่งทั่วสหรัฐอเมริกา จริงๆแล้วแมคโดนัลด์มีการเติบโตอย่างมากในระดับร้านอาหารในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมาและได้สร้างโลกที่เต็มไปด้วยตัวละคร Chicken McNuggets, Big Macs และ Ronald McDonald แต่จริงๆแล้วมันง่ายที่จะเห็นว่าทำไมการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์แมคโดนัลด์จึงได้รับความนิยมและมันก็ไม่ได้แพงอย่างที่ทุกคนคิด เพื่อที่จะมีแฟรนไชส์ของแมคโดนัลด์เกี่ยวกับสิ่งเดียวที่จำเป็นของผู้รับแฟรนไชส์คือการมีมูลค่าสภาพคล่องเงินสดประมาณ $100,000 นอกจากนี้ค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์สำหรับการเป็นเจ้าของแมคโดนัลด์ตั้งอยู่ที่ประมาณ $ 45,000 และการลงทุนทั้งหมดที่หนึ่งจะต้องนำมาเมื่อสร้างร้านอาหารแฟรนไชส์แมคโดนัลด์ทั้งหมดอยู่ที่ไหนสักแห่งระหว่างครึ่งล้านดอลลาร์และครึ่งล้านดอลลาร์!

ในทางกลับกันการเป็นเจ้าของร้านอาหารแฟรนไชส์ของแมคโดนัลด์นั้นคุ้มค่ากับโอกาสซึ่งเป็นเหตุผลที่แฟรนไชส์จำนวนมากมองว่าเป็นโอกาสทอง เมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่าแฟรนไชส์แมคโดนัลด์จำนวนมากทำเงินได้ดีกว่า 1 ล้านดอลลาร์ต่อปีการมีแฟรนไชส์แมคโดนัลด์ภายใต้เข็มขัดของคุณอาจเป็นสิ่งที่คุณต้องการ ในทางกลับกันเตรียมที่จะจ่ายค่าลิขสิทธิ์จำนวนมากให้กับสำนักงานใหญ่ของแมคโดนัลด์ซึ่งปัจจุบันตั้งไว้ที่ประมาณสิบสองเปอร์เซ็นต์!

เบอร์เกอร์คิงเป็นมากขึ้น

อย่างไรก็ตามคุณอาจประหลาดใจที่พบว่าเมื่อพูดถึงการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ Burger King มีมากกว่า ค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์มากกว่าการลงทุนแฟรนไชส์ทั้งหมดมากกว่าแต่สิ่งเดียวที่น้อยกว่าคือค่าลิขสิทธิ์ซึ่งคิดเป็นเพียงประมาณห้าเปอร์เซ็นต์! ใครจะไปคิดว่าการเป็นเจ้าของเบอร์เกอร์คิงจะมีราคาแพงกว่าแฟรนไชส์ของแมคโดนัลด์ ในความเป็นจริงแฟรนไชส์เบอร์เกอร์คิงมีค่าใช้จ่ายเพียงสองเท่าของค่าใช้จ่ายที่ผู้รับสิทธิแฟรนไชส์แมคโดนัลด์จะต้องมีพร้อมใช้งานและชำระเงิน

อย่างไรก็ตาม, เหล่านี้เป็นสองของแฟรนไชส์ที่นิยมมากที่สุดทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา. บริษัทแมคโดนัลด์เป็นที่แน่นอน raking ในแป้งแต่การเปรียบเทียบขึ้นกับคู่แข่งร้านอาหารจานด่วนของพวกเขาเบอร์เกอร์คิงเป็นที่น่าสนใจเช่นกัน!

Similar Posts