shop franchise truffleat 4

บทที่ 15: ทางเลือกในการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์

ทางเลือกในการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์

การเป็นเจ้าของแฟรนไชส์อาจเป็นความพยายามที่มีเพียงไม่กี่คนเพราะมีความรับผิดชอบมากมายที่ต้องพิจารณา ในอีกด้านหนึ่งเจ้าของแฟรนไชส์มีหน้าที่รับผิดชอบในทุกด้านของแฟรนไชส์ธุรกิจซึ่งอาจถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีแต่ในทางกลับกันเขายังมีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดหาเงินทุนส่วนตัวให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งหมดในตอนแรก ไม่มีทางที่จะทำให้ข้อผูกมัดส่วนบุคคลและการเงินที่เจ้าของแฟรนไชส์ต้องทำ สำหรับคนจำนวนมากการทำงานหนักทั้งหมดนี้ไม่ได้ผลในท้ายที่สุด! ด้วยเหตุนี้จึงมีคนจำนวนมากที่ตัดสินใจที่จะไม่เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ในท้ายที่สุดแต่พวกเขาพึ่งพาเทคนิคอื่นในการซื้อแฟรนไชส์ที่พวกเขาต้องการ

ห้างหุ้นส่วนสามัญแฟรนไชส์

ดังที่ได้กล่าวมาแล้วการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์นั้นต้องใช้ความรับผิดชอบและความเสมอภาคทางการเงินเป็นอย่างมาก นี่เป็นสิ่งที่หลายคนไม่พร้อมที่จะจัดการแม้ว่าพวกเขาอาจต้องการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ทั้งหมดที่พวกเขาต้องการ! ในทางกลับกันการเป็นหุ้นส่วนแฟรนไชส์อาจเป็นเพียงตัวเลือกที่พวกเขากำลังมองหา เช่นเดียวกับการเป็นหุ้นส่วนใดๆการเป็นหุ้นส่วนแฟรนไชส์ต้องอาศัยทั้งสองคนมีส่วนร่วมในธุรกิจ ฝ่ายหนึ่งทำครึ่งหนึ่งของภาระผูกพันทางการเงินในขณะที่อีกฝ่ายหนึ่งทำอีกครึ่งหนึ่ง แน่นอนว่าอาจมีข้อตกลงทางธุรกิจอื่นๆเช่นกันเช่นฝ่ายหนึ่งอาจให้ความมุ่งมั่นทางการเงินแต่เพียงผู้เดียวในการซื้อแฟรนไชส์เพื่อแลกกับผลกำไรส่วนใหญ่ในช่วงเวลาหนึ่ง

ความร่วมมือแฟรนไชส์สามารถเป็นวิธีที่ดีในการเดินทางไปรอบๆเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ทั้งหมดด้วยตัวเองและแน่นอนจะช่วยให้หนึ่งที่จะมีอิสระมากขึ้นและผ่อนคลายในสิ่งที่จะทำ. ตัวอย่างเช่นแทนที่จะต้องจ้างทุกคนด้วยตัวเองเพื่อดำเนินการแฟรนไชส์พันธมิตรของคุณจะต้องรับผิดชอบอย่างเท่าเทียมกันในการช่วยจ้างผู้จัดการผู้ช่วยผู้จัดการและพนักงานคนอื่นๆ

ในทางกลับกันแม้ว่าทันทีที่มีการเป็นหุ้นส่วนแฟรนไชส์ก็สามารถทำลายได้เช่นกัน หากคุณเคยได้ยินคำพูดที่ว่า “ใช้เวลาเพียงหนึ่งแอปเปิ้ลที่ไม่ดีที่จะทำให้เสียชุด” แล้วนี่เป็นเรื่องจริงที่นี่ แม้ว่าคนหนึ่งของห้างหุ้นส่วนแฟรนไชส์อาจจะอยู่ในธุรกิจจริงและดำเนินการเขาหรือตัวเองในทางที่ซื่อสัตย์, มีความอุดมสมบูรณ์ของบุคคลอื่นๆที่อาจจะเพียงแค่มีความสนใจในการทำเจ้าชู้อย่างรวดเร็วแล้วดึงออกมา! ซึ่งอาจทำให้เกิดความไม่พอใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากบุคคลที่ลงเอยด้วยการลบล้างสัญญาเป็นบุคคลที่มีภาระผูกพันทางการเงินน้อยที่สุดต่อธุรกิจแฟรนไชส์

ทุกสิ่งที่พิจารณาแม้ว่าธุรกิจแฟรนไชส์เป็นโอกาสที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนที่ไม่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจทั้งหมดด้วยตัวเอง โอกาสเหล่านี้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนสองคนหรือมากกว่าที่จะมีส่วนร่วมเพื่อให้ความรับผิดชอบและภาระผูกพันทางการเงินหรืออื่นๆไม่ได้อยู่บนไหล่ข้างหนึ่งหรือในบัญชีด้านหลังเดียว!

Similar Posts